1
Bạn cần tư vấn gì?

Chi tiết cách làm hồ sơ và thủ tục xin visa Ấn Độ

Ấn Độ là một quốc gia mang nét huyền bí phương Đông. Đây cũng là điểm đến thú vị cho những ai muốn tìm hiểu về lịch sử văn hóa cổ đại thông qua những giá trị văn hóa truyền thống của nơi đây. Không chỉ có vậy, còn những người đến đây để thỏa mãn niềm đam mê khám phá và trải nghiệm vùng đất mới lạ. Nhưng cũng có một số khác muốn đến Ấn Độ để thăm người thân, công tác, du học, đi lao động….

Dù là mục đích gì đi chăng nữa, để nhập cảnh vào Ấn Độ thì việc đầu tiên bạn cần phải làm là tiến hành xin visa. Vậy chi tiết thủ tục xin visa như thế nào? Cách làm hồ sơ và thủ tục xin visa Ấn Độ sẽ được Viva Trần chia sẻ thông qua bài viết này, hãy cùng tham khảo ngay nhé.

Cách làm hồ sơ và thủ tục xin visa Ấn Độ

Hồ sơ xin visa đi Ấn Độ gồm các giấy tờ gì?

Dưới đây, Viva Trần sẽ nêu ra những giấy tờ chính để làm visa đi Ấn Độ và những giấy tờ này có thể bổ sung hay sửa đổi tùy thuộc vào mục đích bạn nhập cảnh vào Ấn Độ làm gì.

 • Đơn xin cấp visa Ấn Độ điền online và in ra.
 • 02 tấm ảnh chân dung 4×6, nền phông trắng, chụp rõ nét, mới chụp hoặc trong vòng 6 tháng trở lại. Trong đó một tấm sẽ được dán vào tờ khai và tấm còn lại sẽ để rời nộp kèm với những giấy tờ quan trọng khác.
 • Hộ chiếu gốc phải còn hiệu lực pháp lý trên 6 tháng và phải còn ít nhất 2 trang trắng liền nhau.
 • Bản photo chứng minh thư hay thẻ căn cước công dân

Phí xét duyệt hồ sơ xin visa Ấn Độ là bao nhiêu?

 • Visa hành hương: 150 USD
 • Visa du lịch 3 tháng 1 lần: 150 USD
 • Visa thương mại 6 tháng nhiều lần: 240 USD

Một số điều cần chú ý khi làm visa đi Ấn Độ

 • Tờ khai xin visa cần phải điền đầy đủ và rõ ràng, viết bằng chữ in hoa đậm mực xanh hay mực đen.
 • Ấn Độ không có cấp visa tại cửa khẩu cho nên bạn phải đảm bảo có thị thực trước khi đến.
 • Trường hợp xin visa du lịch 6 tháng nhiều lần trở lên nếu muốn quay lại Ấn Độ thì cần phải đợi ít nhất 2 tháng kể từ khi xuất cảnh khỏi đất nước này. Nếu muốn quay lại Ấn Độ trước hạn 2 tháng thì phải đến Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội hay Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM để xin phép nhập cảnh lần hai.
 • Còn có một số loại visa nhiều hơn 6 tháng và một số loại visa không phải du lịch như học tập, công tác, y tế, nghiên cứu thì bạn cần phải đến văn phòng dành cho người nước ngoài ở địa phương bạn cư trú để đăng ký trong vòng 14 ngày kể từ khi đến.

Nếu như bạn vẫn chưa hiểu chi tiết về hồ sơ và thủ tục làm visa Ấn Độ thì có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và hướng dẫn nhé.

bấm vào để gọi

BẠN CẦN TÌM VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ?

Vui lòng để lại thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về

Nhân viên bán vé sẽ gọi lại cho bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Real Time Web Analytics