1
Bạn cần tư vấn gì?

Có bao nhiêu loại visa nhập cảnh Hong Kong?

Với việc xác định mục đích cũng như thời gian nhập cảnh bạn sẽ chọn được loại visa thích hợp để nhập cảnh vào Hong Kong. Bài viết này, Viva Trần sẽ cung cấp thông tin có bao nhiêu loại visa nhập cảnh Hong Kong phổ biến nhất hãy cùng tìm hiểu nhé.

Có bao nhiêu loại visa nhập cảnh Hong Kong?

Visa đi Hong Kong có 6 loại, thông tin chi tiết về từng loại sẽ được Viva Trần cung cấp dưới đây:

Visa du lịch và visa quá cảnh Hong Kong

Công dân Việt Nam không cần phải xin visa quá cảnh Hong Kong trực tiếp trong vòng 24 giờ không ra khỏi sân bay. Nếu như không đáp ứng đúng điều kiện này, bạn bắt buộc phải xin visa quá cảnh. Hai loại visa này không cần công ty bảo lãnh. Thời gian lưu trú của visa quá cảnh ngắn hơn visa du lịch và visa loại quá cảnh không thể nâng cấp thành visa loại du lịch.

Visa đầu tư và làm việc chuyên nghiệp Hong Kong

Hai loại visa này dành cho người nước ngoài làm việc tại Hong Kong. Đối với loại visa làm việc chuyên nghiệp Hong Kong dành cho những cá nhân ưu tú có thể di trú đến Hong Kong và không cần có giấy đảm bỏa công việc trước.

Visa làm việc ngắn hạn kết hợp nghỉ ngơi Hong Kong

Đây là loại visa dành cho một số ít người trẻ tuổi từ 18 đến 30 tuổi, thông thường là công dân đến từ nước Anh, Đức, Úc, Hàn Quốc New Zealand, Ireland và những nước có quan hệ song phương với Hong Kong. Người xin visa cần phải chứng minh tài chính có 20.000 đô la Hong Kong.

Visa tu nghiệp Hong Kong

Loại visa này chỉ có thời hạn tối đa là 12 tháng và cho phép người mang visa học được những kỹ năng mà họ khó có thể học được hay không có ở quốc gia của họ.

Visa du học Hong Kong

Người xin visa du học khi có tham gia một khóa học đã được phê duyệt và có khả năng chi trả cho chỗ ở của mình. Độ tuổi quy định sẽ phụ thuộc vào cấp độ khóa học người xin visa muốn tham gia.

Visa cho người phụ thuộc

Người đi du học, những chuyên gia hay công dân Hong Kong được phép đi cùng một người phụ thuộc. Người được cấp visa phụ thuộc là chồng/ vợ, một đứa con dưới 18 tuổi, cha/ mẹ ngoài 60 tuổi. Người xin visa này phải được công dân Hong Kong hay người đi cùng bảo đảm về tài chính, chi phí sinh hoạt, ăn ở. Người xin visa này được phép tìm kiếm việc làm khi qua đến Hong Kong.

Hy vọng bài viết có bao nhiêu loại visa nhập cảnh Hong Kong mà Viva Trần chia sẻ sẽ giúp bạn chọn được loại visa phù hợp khi có ý định đến Hong Kong.

bấm vào để gọi

BẠN CẦN TÌM VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ?

Vui lòng để lại thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về

Nhân viên bán vé sẽ gọi lại cho bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Real Time Web Analytics