1
Bạn cần tư vấn gì?

Đi Trung Quốc có cần visa không?

Trung Quốc được biết đến là một đất nước có lịch sử cũng như nền văn hóa lâu đời được cả thế giới công nhận. Bên cạnh đó Trung Quốc còn có những cảnh sắc tuyệt đẹp cùng với những kỳ quan thiên nhiên kỳ vĩ nhất thế giới và là một điểm đến đáng khám phá của bất kỳ ai. Ngày nay xu hướng nhập hàng từ Trung Quốc cũng tăng mạnh chính vì vậy người Việt Nam sang Trung Quốc cũng ngày một nhiều hơn. Bài viết này, Viva Trần Travel sẽ cung cấp một số thông tin về việc đi Trung Quốc có cần visa không để bạn có thể nắm rõ hơn.

Đi Trung Quốc có cần visa không?

Visa Trung Quốc là gì?

Visa được hiểu đơn giản như là một phiếu thông hành do nước bạn muốn đến cấp cũng như chứng nhận bằng hình thức đóng dấu mộc hay dán một tờ giấy vào hộ chiếu phụ thuộc vào từng nước nhưng giá trị thì như nhau.

Nếu như sang Trung Quốc để nhập hàng hay đi du lịch thì bắt buộc bạn phải được cấp visa, nhưng bạn cũng không cần phải quá lo lắng bởi vì muốn lấy visa Trung Quốc rất dễ, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin ở phần dưới.

Đi Trung Quốc khoảng mấy ngày thì phải làm visa

Tất cả công dân của nước khác đến đất nước Trung Quốc đều cần phải có visa để làm thủ tục nhập cảnh và Việt Nam cũng vậy.

Nhưng nếu đi gần biên giới cũng như về trong ngày thì bạn có thể không cần visa, phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể cũng như cửa khẩu và bạn cần giấy thông hành.

Để được cấp giấy thông hành bạn có thể nộp hồ sơ tại phòng quản lý xuất nhập cảnh công an 6 tỉnh biên giới tiếp giáp với Trung quốc như Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng và Quảng Ninh.

Đi Trung Quốc du lịch, nhập hàng có cần visa?

Đến Trung quốc với mục đích gì đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải có visa để nhập cảnh.

Sang Trung Quốc bạn chỉ cần quan tấm đến loại visa L. Đây là loại visa sang Trung Quốc 1 lần có thời hạn 3 tháng nhưng bạn chỉ có thể lưu trú tối đa 15 ngày.

Những loại visa khác thì được cấp khoảng 1 năm cũng như phải cấp mới sau đó mới có hiệu lực. Nếu như đi theo đoàn thì 10 người trở lên thì sẽ cần phải có visa tập thể mới được chấp nhận.

Làm thủ tục hồ sơ xin visa Trung Quốc

Để có thể sang Trung Quốc thì điều kiện bắt buộc là bạn phải có visa được đại sứ quán tại Việt Nam cấp. Sau đây là một số giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ:

  • Bản gốc hộ chiếu đang còn hạn trên 6 tháng và phải còn tối thiểu 3 trang trắng để đóng visa
  • Ảnh thẻ 4×6 được chụp trên phông nền trắng
  • Bản photo hộ chiếu, chứng minh nhân dân hay thẻ căn cước công dân
  • Phiếu xác nhận đặt vé máy bay đi Trung Quốc, phòng khách sạn bản gốc và bản photo
  • Tờ khai xin visa phải điền đầy đủ thông tin cá nhân.

Nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc ở đâu?

Để có thể nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc bạn có thể đến đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở thành phố Hồ chí Minh. Nhưng nếu bạn thấy thủ tục cũng như giấy tờ rườm rà mất nhiều thời gian bạn có thể sử dụng dịch vụ làm visa Trung Quốc của chúng tôi để hoàn thành việc xin visa nhanh chóng, thuận tiện cùng với mức phí dịch vụ thấp nhất.

Hy vọng những thông tin liên quan đến việc đi Trung Quốc có cần visa không mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích bạn phần nào.

bấm vào để gọi

BẠN CẦN TÌM VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ?

Vui lòng để lại thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về

Nhân viên bán vé sẽ gọi lại cho bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Real Time Web Analytics