1
Bạn cần tư vấn gì?

Hướng dẫn làm hồ sơ và thủ tục xin visa Hong Kong

Hong Kong được biết đến như là một trong 10 điểm đến thu hút khách du lịch nhất thế giới bởi vì có rất nhiều cảnh đẹp cùng với những khu vui chơi giải trí bậc nhất. Chính vì vậy, rất nhiều người đã lựa chọn Hong Kong là địa điểm du lịch, làm việc và công tác của mình.

Nhu cầu đến Hong Kong rất lớn cho nên muốn thực hiện chuyến đi đến Hong Kong bạn cần phải xin visa trước. Nếu chưa nắm rõ thông tin thì bạn có thể nhờ Viva Trần hỗ trợ và hướng dẫn làm hồ sơ và thủ tục xin visa Hong Kong để tiết kiệm thời gian và mức phí thấp nhất.

Hướng dẫn làm hồ sơ và thủ tục xin visa Hong Kong

Tùy thuộc vào mục đích đến Hong Kong như du lịch, công tác, thăm thân… mà những giấy tờ cần thiết để xin visa cũng khác nhau. Sau đây, Viva Trần sẽ chia sẻ những thủ tục xin visa đi Hong Kong cần chuẩn bị hãy cùng tham khảo nhé.

Thủ tục xin visa đi Hong Kong bao gồm những gì?

  • Hộ chiếu bản gốc đang còn thời hạn trên 6 tháng tính từ ngày dự định nhập cảnh Hong Kong và phải còn trang trắng liền kề để dán visa.
  • 02 ảnh chân dung 4×6 phông nền trắng được chụp gần đây nhất
  • Bản photo chứng minh nhân dân không cần công chứng
  • Bản photo sổ hộ khẩu không cần công chứng
  • Bản gốc giấy xác nhận việc làm phải có dấu đỏ của công ty
  • Sao kê ngân hàng, bảng lương trong 3 tháng gần nhất, số tiền trong tài khoản từ 1.500 USD trở lên.

Nếu như không có chuyển lương qua tài khoản, thì bạn cần phải xác nhận lương trong 3 tháng gần nhất do công ty đóng dấu ký trên rõ ràng.

Lệ phí làm visa đi Hong Kong bao nhiêu tiền?

  • Loại công tác 1 lần, lưu trú tối đa 7 ngày: 120 usd
  • Loại du lịch 1 lần, lưu trú tối đa 7 ngày : 110 usd
  • Loại du lịch 2 lần, mỗi lần lưu trú tối đa 7 ngày: 120 usd

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa đi Hong Kong: 21 ngày làm việc không tính ngày lễ, tết, thứ 7 và chủ nhật.

Những lưu ý cần biết khi xin visa Hong Kong

  • Các giấy tờ như chứng minh nghề nghiệp, chứng minh tài chính phải bằng tiếng Anh hay tiếng Trung hoặc được dịch thuật công chứng.
  • Chi phí là visa sẽ được hoàn lại trong trường hợp bạn bị từ chối visa.
  • Đối với trường hợp nghỉ hưu cần nộp thêm bản photo sổ lương hưu.
  • Khi nộp hồ sơ bạn cần phải nộp thêm một bản photo giống như bản gốc. Bản photo phải dùng giấy khổ A4, không được dùng giấy fax cán nhiệt, chữ viết cần phải rõ ràng, nội dụng phải nằm ở giữa trang giấy.

Để có thể nắm bắt thông tin đầy đủ và chi tiết nhất bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được bộ phân nhân viên tư vấn hỗ trợ và hướng dẫn làm hồ sơ và thủ tục xin visa Hong Kong đơn giản giúp bạn tiết kiệm thời gian làm thủ tục hành chính cũng như mức chi phí thấp nhất có thể.

bấm vào để gọi
Real Time Web Analytics