1
Bạn cần tìm vé rẻ?

Không nên mang các loại hải sản khô khi đi Mỹ

Lâu nay, các du khách Việt khi sang Mỹ vẫn thường mang theo một số loại “đặc sản” quê nhà như tôm khô, cá khô, mực khô… để làm quà cho người thân cùng bạn bè tại Mỹ. Thế nhưng, mới đây có rất nhiều công ty du lịch đã khuyến cáo trước rằng du khách không nên mang các loại hải sản này trong hành lý sang Mỹ vì sẽ bị hải quan từ chối.

Các loại hải sản khô bị cấm mang vào Mỹ

Các loại hải sản khô bị cấm mang vào Mỹ

Được biết, trước đây Mỹ chỉ có quy định cấm du khách mang các loại thịt, trứng, gia cầm hay hạt giống. Nhưng trong khoảng 2 tháng gần đây, đặc biệt là từ tháng 9/2016, hải quan Mỹ đã cấm hoàn toàn các loại hải sản từ Việt Nam. Trước đây những loại hải sản này, nếu du khách mang theo vài kg và khai báo rõ ràng đều được hải quan cho qua. Nhưng theo ghi nhận thực tế từ các đoàn đi tour Mỹ gần đây, phía Mỹ đã có quy định mới về việc không cho khách Việt Nam đưa các loại thủy hải sản vào Mỹ. Dù bạn bay trên hãng hàng không Vietnam Airlines hay các hãng quốc tế khác thì khi tới sân bay Mỹ, hải quan Mỹ cũng sẽ kiểm tra rất gắt gao và yêu cầu bạn bỏ lại các loại hải sản này.

Hải quan Mỹ kiểm tra nghiêm ngặt thực phẩm Việt Nam mang vào Mỹ

Hải quan Mỹ kiểm tra nghiêm ngặt thực phẩm Việt Nam mang vào Mỹ

Vì lẽ đó, trong thời gian qua, lần lượt các doanh nghiệp du lịch đều lên tiếng khuyến cáo cho du khách về vấn đề này. Thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong dịpTết hoặc các dịp văn hóa truyền thống của người gốc châu Á. Trong đó có Việt Nam, vì thế các du khách Việt cũng thường có nhu cầu mang theo các loại thực phẩm sang Mỹ.

Tuy nhiên hải quan Mỹ lại nghiêm cấm các thực phẩm như thịt heo, thịt vịt, thịt gà, trứng, tổ yến, nước súp, canh… Ngoài ra, tất cả các loại trái cây, rau, hạt và đất cũng đều bị cấm mang vào Mỹ. Việc cấm các loại thực phẩm này từ trước tới nay đều được thực hiện nghiêm ngặt, nhằm ngăn chặn các vi khuẩn và nguồn lây bệnh làm ảnh hưởng sức khỏe cộng đồng. Đặc biệt là các mùa dịch bệnh như cúm gia cầm, thủy đậu… Tuy nhiên đối với việc các loại hải sản “đột nhiên” bị cấm thì vẫn chưa rõ nguyên nhân là gì.

Trái cây và hạt giống cũng bị cấm mang vào nước Mỹ

Trái cây và hạt giống cũng bị cấm mang vào nước Mỹ

Ngày 14/9, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thế Khải – Giám đốc Công ty Du lịch Hoàn Mỹ cho biết, mặc dù quy định tại sân bay là chỉ khai báo những thực phẩm là thịt, nhưng nay thì tất cả các loại thực phẩm từ Việt Nam sẽ bị hải quan vứt bỏ mà không giải thích nguyên nhân.

Bà Tạ Thị Cẩm Vinh, phụ trách khối Du lịch nước ngoài của Bến Thành Tourist cũng khẳng định, du khách không nên cố tình mang theo các loại hải sản này để tránh lãng phí, vì nếu mang theo cũng chắc chắn bị vứt lại ở sân bay.

Thông tin từ Vivatrantravel.vn:

  • Tháng này giá vé máy bay đi Mỹ có ưu đãi cho chặng bay Hà Nội đi Los Angeles và Hà Nội đi San Francisco với giá tốt từ Vietnam Airlines – chỉ từ 490 USD/khứ hồi (chưa bao gồm thuế và phụ phí).
  • Thời gian bay và mua vé từ 16/09/2016 đến 31/03/2017.
  • Giá trên không áp dụng vào khoảng thời gian bay từ 01/12/2016 đến 31/01/2017.

Với những thông tin mới này, Viva Trần hy vọng bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn cho hành lý của mình trước khi đặt vé máy bay đi Mỹ.

Vui lòng liên hệ tổng đài 08. 62590074 của chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ về lịch bay, giá vé hoặc các quy định bay cũng như book vé máy bay nhanh chóng nhất.

bấm vào để gọi

BẠN CẦN TÌM VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ?

Vui lòng để lại thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về

Nhân viên bán vé sẽ gọi lại cho bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Real Time Web Analytics