1
Bạn cần tìm vé rẻ?

Kinh nghiệm đối phó với những chuyến bay bị delay

Với những hành khách đã quen việc đi máy bay đi đây đó, thì chắc hẳn bạn cũng không còn xa lạ gì với việc chuyến bay bị Delay hay bị hoãn lại giờ bay nữa nhỉ. Delay có thể vài phút, hoặc vài giờ, hay nghiêm trọng hơn là có thể hủy luôn chuyến bay, với những ai chưa có kinh nghiệm đi máy bay nhiều, sẽ khó mà xử lý được những tình huống như vậy.

Nếu bạn là một hành khách chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể nhận tư vấn và tìm hiểu kinh nghiệm ứng phó với những chuyến bay bị delay cho mình.

Hành trình du lịch hay công tác của nhiều du khách có thể bị xáo trộn chỉ vì một vài phút hay vài giờ chuyến bay bị delay, thành ra, có rất nhiều người có kinh nghiệm thường đặt chuyến bay có giờ lệch đi thời gian đi du lịch hay công tác để chuẩn bị cho tình huống xấu là hành trình bị delay.

Đó tuy là một cách khá ổn, nhưng với những du khách chưa có kinh nghiệm, bạn nên thực hiện một vài mẹo đơn giản dưới đây để ứng phó cho tình huống có chuyến bay bị delay nhé.

Đặt vé máy bay vào sáng sớm

Nếu không muốn chuyến đi bị bị delay, bạn nên đặt vé máy bay đi vào lúc sáng sớm, thời điểm này đa số các chuyến bay đều khó bị delay hơn là buổi tối hay chiều.

Liên hệ nhân viên hãng

Nếu gặp phải tình huống đi máy bay nhưng hành trình bị delay, đừng hoảng hốt, hãy trực tiếp liên hệ với nhân viên của hãng để biết chính xác thời gian bay lại và cổng thủ tục, như vậy bạn có thể yên tâm chờ đợi.

Mang theo di động bên mình

Lỡ như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm khi đi du lịch mà chuyến bay lại delay, bạn phải nhanh chóng liên lạc với người thân, bạn bè hay đồng nghiệp để báo lại lịch trình của mình, tránh làm mọi người lo lắng và cũng tránh được việc công tác bị hoãn vì bạn không kịp thời đến.

Quan tâm hành lý kí gửi

Một tình trạng phổ biến khi chuyến bay bị delay là thất lạc hành lý kí gửi, chính vì vậy, hãy nghe kĩ thông báo của hãng hàng không và nhanh chóng liên hệ ngay để có thể ngăn được việc hành lý của mình bị thất lạc.

Mua bảo hiểm hành trình

Trong nhiều trường hợp, bảo hiểm chuyến bay lại phát huy khá tốt công dụng của mình, nên nếu bảo hiểm hành trình của bạn không quá đắt, hãy cứ mua phòng hờ nhé.

Xem thêm: >> Một số điều cần nhớ để yên tâm hơn khi đi máy bay

Hãy bình tĩnh và đưa ra những quyết định chính xác khi hành trình chuyến bay của bạn bị delay. Delay là chuyện khá thường gặp do một số nguyên nhân, nên bạn cũng không cần quá nóng giận, chỉ cần tuân theo quy tắc, hoàn tất những việc cần làm và chờ đến khi chuyến bay khởi hành là được.

Chúng tôi đã cung cấp cho bạn vài mẹo để ứng phó với một hành trình bị hoãn, mong bạn có thể ứng dụng cho mình vào lúc cần thiết, cảm ơn vì đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi.

bấm vào để gọi

BẠN CẦN TÌM VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ?

Vui lòng để lại thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về

Nhân viên bán vé sẽ gọi lại cho bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Real Time Web Analytics