1
Bạn cần tìm vé rẻ?

Làm thế nào để có chuyến bay nội địa và quốc tế khi mất hết giấy tờ?

Mất hết giấy tờ là một trong những tình huống vô cùng trớ trêu cũng như rất hệ trọng khi bạn cần phải đi máy bay. Đây là điều không ai mong muốn, nhưng lại xảy ra, trong trường hợp bạn đi du lịch ở một nơi xa xôi cũng như vào một số hoàn cảnh có thể nói là dỡ khóc dỡ cười.

Hãy cùng với phòng vé vivatrantravel.vn tìm hiểu xem làm thế nào để có chuyến bay nội địa và quốc tế khi mất hết giấy tờ nhé.

Làm thế nào để có chuyến bay nội địa và quốc tế khi mất hết giấy tờ?

1.Trường hợp bạn mất giấy tờ khi ở trong nước:

Thông thường việc mất giấy tờ là chuyện thường xuyên gặp, để không bỏ lỡ chuyến bay thì bạn cần phải đọc kỹ những quy định về những loại giấy tờ.

Những loại giấy tờ có thể dùng được theo quy định của hàng không mà bạn sẽ biết sau đây:

Nếu như bạn không có bất cứ giấy tờ như quy định, bạn đừng nghỉ đến việc dùng những loại khác ngoài quy định. Bạn nên báo mất giấy tờ hay nhờ công an cũng như người quen tìm giúp cũng như bạn hãy làm giấy xác nhận nhân thân tại nơi bạn đang cư trú.

Trường hợp bạn ở xa thì hãy nhờ người nhà làm rồi gửi vào theo đường hàng không nên gửi theo diện hàng hay nhờ người quen cầm vào.

Nếu như sự việc xảy ra sát ngày bay quá, thì bạn nên yêu cầu đại lý hay hãng dời chuyến bay của bạn sang ngày khác, như vậy bạn mới có thể đủ thời gian để tìm mà không cần phải mua lại vé mà chỉ phải đóng thêm phí đổi chặng cho nên bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền. Lưu ý một số hạng vé không được áp dụng.

2. Trường hợp mất giấy tờ khi bạn ở nước ngoài

Mất hết giấy tờ cá nhân hay hộ chiếu khi đang ở nước ngoài là một tình huống trớ trêu, rất nhiều người có thói quen để chung tất cả các giấy tờ, thẻ visa hay tiền vào trong một túi hay ví cho nên khi mất sẽ mất hết. Nhưng việc gì cũng sẽ có cách giải quyết thôi, trước hết bạn cần phải hết sức bình tĩnh cũng như làm theo những hướng dẫn sau:

Nếu bạn đi theo đoàn thì việc sẽ đơn giản hơn, nhưng nếu đi một mình hoặc có quá ít sự hỗ trợ thì phải làm sao?

Bạn cần phải hết sức bình tĩnh và hãy nhớ lại mình đã đi qua những nơi nào, khu vực đi có thể bạn đánh rơi hoặc có kẻ ăn cắp cũng có thể bị vứt lại đâu đó.

Bạn nên tìm sự giúp đỡ ở xung quanh như công ty du lịch, khách sạn ban đang ở, một điều quan trọng nữa là bạn đừng quên là phải báo công an sở tại hay liên hệ với đại sứ quán Việt Nam và làm theo những hướng dẫn của họ.

 

bấm vào để gọi

BẠN CẦN TÌM VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ?

Vui lòng để lại thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về

Nhân viên bán vé sẽ gọi lại cho bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Real Time Web Analytics