1
Bạn cần tìm vé rẻ?

Một số điều cần nhớ để yên tâm hơn khi đi máy bay

Bạn đang cảm thấy lo lắng khi đi máy bay thì bạn nên chủ động tìm hiểu những cách để thoát hiểm để có thể an tâm hơn cũng như đề phòng mọi bất trắc. Hãy cùng với phòng vé vivatrantravel.vn tìm hiểu xem một số điều cần nhớ để yên tâm hơn khi đi máy bay là gì nhé.

Hành khách thông thường chỉ có chưa đầy 2 phút để thoát thân ra khỏi chiếc máy bay ở trong tình trạng xấu nhất, cho nên càng di chuyển nhanh thì cơ hội để sống sót càng tăng cao. Không chỉ có vậy những rủi ro khách quan khó có thể nào kiểm soát được thời tiết, thiết kế ghế ngồi máy bay hay kỹ năng về nghiệp vụ bạn cũng có thể tự đảm bảo an toàn cho bản thân. Hãy chủ động để tìm hiểu những cách thoát hiểm khi máy bay gặp nạn là cách để bạn tăng thêm cơ hội để sống sót.

Theo những nghiên cứu thì khả năng để sống sót khi máy bay gặp các sự cố sẽ cao hơn nếu như hành khách ngồi ở trong khoảng 5 hàng ghế tính đến cửa thoát hiểm. Nhưng vẫn có rất nhiều ý kiến trái chiều của những nhà khoa học bởi một phần phi cơ phải chịu các tác động khác nhau tùy theo các trường hợp khác nhau. Nhưng hành khách vẫn được khuyến nghị cần chú ý hướng thoát thân khi chọn chỗ. Trong trường hợp nếu như cửa thoát hiểm bị kẹt , bạn cần linh động tìm đến các lối thoát khác.

Mặc dù việc lắng nghe hướng dẫn an toàn của tiếp viên được coi là nhàm chán song những thông tin này có thể cứu mạng vô số nạn nhân trong rất nhiều tình hướng xấu. Để bạn có thể chủ động hơn, bạn cũng có thể tìm thấy những hướng dẫn bay an toàn ở trên mạng.

Các cuốn sổ tay nhỏ gọn cũng như hữu ích về kỹ năng thoát hiểm trên máy bay thường được đặt ngay trong ngăn đựng của ghế ngồi phía trước. Cuốn sách này sẽ cung cấp đầy đủ nhưng thông tin cần thiết cũng như ngắn gọn và dễ hiệu nhất.

Bạn cũng nên lên kế hoạch cho mọi tình huống xấu. Hãy nên chú ý đến vị trí của cửa thoát hiểm. Nếu trường hợp hộp đèn máy bay bị tắt, bạn có thể đếm số tay vịn ghế dẫn đến lối thoát. Trong trường hợp cabin có hỏa hoạn thì bạn nên hạ thấp người cũng như di chuyển trên mặt sàn để có thể tránh hít phải khói.

Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng phần lớn các tai nạn máy bay xảy ra khi phi cơ rời khỏi đường băng cũng như hạ cánh. Trước khi bay, bạn không nên uống những đồ uống có chứa cồn. Trong suốt hành trình bạn cũng nên giữ cho tinh thần tỉnh táo, nên đi giày cũng như không nên dùng bông để bịt tai để đề phòng mọi sự cố phát sinh.

bấm vào để gọi

BẠN CẦN TÌM VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ?

Vui lòng để lại thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về

Nhân viên bán vé sẽ gọi lại cho bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Real Time Web Analytics