1
Bạn cần tìm vé rẻ?

Một số điều cần biết để mang thú cưng khi đi máy bay

Bạn có vài ngày đi xa công tác, hay muốn nghỉ ngơi đi du lịch trong một thời gian, thế nhưng bạn lại lo lắng cho bé thú cưng ở nhà của mình sẽ không có ai chăm sóc. Vì đi máy bay, nên dù muốn mang theo, bạn cũng e ngại các quy định khó khăn của các hãng hàng không về việc mang theo động vật khi đi máy bay, vậy, hãy tham khảo ngay thông tin cần biết qua bài viết sau nhé.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn vài kinh nghiệm khi mang thú cưng đi máy bay cần thiết cho hành trình của mình, tham khảo khi cần nhé.

Với những người yêu động vật, thì việc đi đây đó và mang theo bé cưng của mình là chuyện đương nhiên, thế nhưng, không phải hãng hàng không nào cũng cho phép hành khách mang theo thú cưng, mà dù có cho phép, thì thú cưng cũng chỉ được mang theo dưới dạng hành lý kí gửi, cũng vì lý do đó, nên việc tìm hiểu những thông tin cho vấn đề này được rất nhiều người quan tâm.

Về cơ bản, việc lo thủ tục cho thú cưng đi máy bay là một quá trình rất vất vả, không phải bất cứ ai cũng có đủ kinh nghiệm để có thể thuận lợi hoàn tất tốt những thủ tục cho việc mang theo thú cưng của mình. Bạn cần có nhiều giấy tờ, chứng minh nguồn gốc, tiêm chủng, kiểm dịch động vật, nếu là bay ra nước ngoài, còn cần có giấy tờ nhập cảnh cho thú cưng, và một vài tài liệu khác do các hãng yêu cầu.

Tìm hiểu thông tin

Khi bạn muốn mang theo thú cưng đi cùng trên chuyến bay, bạn cần tìm hiểu kĩ thông tin về hãng hàng không mình chọn, điểm xuất phát, điểm quá cảnh (nếu có) và điểm đến trong hành trình của mình để tìm hiểu về chính sách của họ. Mỗi một hãng hàng không và mỗi một quốc gia đều có những quy định khác nhau về vận chuyển hay nhập cảnh cho thú cưng, vậy nên muốn hiểu rõ chi tiết hơn, bạn hãy đến cục vận tải hành không quốc tế để tìm hiểu thêm nhé.

Chuẩn bị giấy tờ và khám cho thú cưng

Một trong những việc làm quan trọng và cần thiết nữa là chuẩn bị đủ giấy tờ và mang thú cưng đi khám thú y trước khi bay. Không chỉ tiêm phòng, mà bạn cũng cần để bác sỹ khám cho vật nuôi của bạn có đủ sức khỏe và cần đề phòng chi tiết gì khi đi máy bay. Hiển nhiên, là phải xin được giấy chứng nhận và giấy phép đảm bảo để thú cưng được chấp nhận cho đi máy bay nữa nhé.

Những hình thức vận chuyển

Các hãng hàng không thường yêu cầu chấp nhận cho vận chuyển thú cưng theo ba hình thức:

  • Vận chuyển theo hành lý xách tay và đặt bên dưới ghế ngồi của hành khách, tất nhiên thú cưng phải được nhốt vào lồng và không ồn ào.
  • Vận chuyển theo đường hàng hóa
  • Vận chuyển như hành lý kí gửi

Mỗi một hình thức có một ưu và nhược điểm riêng, bạn cũng nên xem xét kĩ lưỡng, tìm hiểu đầy đủ thông tin chi tiết về các hình thức vận chuyển trên để có thể an tâm lựa chọn cho mình.

Xem thêm: >> Hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay

Vận chuyển thú cưng khi đi máy bay là một hành trình cực vất vả, nhưng bù lại cho sự gian khổ đó, bạn có thể an tâm hơn khi có thể tự tay chăm sóc cho thú cưng của mình dù đi xa, hơn nữa, chuyến đi du lịch cùng thú cưng cũng đặc biệt vui vẻ đó nhỉ.

Hy vọng những kinh nghiệm ít ỏi trên đây có thể giúp ích cho hành trình của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi nếu cần tư vấn thêm nhé.

bấm vào để gọi

BẠN CẦN TÌM VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ?

Vui lòng để lại thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về

Nhân viên bán vé sẽ gọi lại cho bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Real Time Web Analytics