1
Bạn cần tìm vé rẻ?

Xử lý tình huống bị hủy chuyến bay

Khi đi máy bay, chuyến bay bị hủy là điều mà hành khách không bao giờ mong muốn, tuy vậy, cũng tránh không được. Thế nhưng, khi đã lỡ rơi vào tình huống như vậy, bạn sẽ cần xử lý như thế nào, hãy cùng đại lý chúng tôi tìm hiểu thông tin cho mình.

Hãy cùng tìm hiểu thông tin và những việc cần khi xử lý tình huống bị hủy chuyến bay cho mình bạn nhé.

Giữ thái độ bình tĩnh

Có nhiều hành khách đi cùng một chuyến bay, và khi chuyến bay bị hủy, cũng không tránh khỏi sẽ có người la ó, phàn nàn, không khí lúc này sẽ rất khẩn trương và có chút mệt mỏi.

Những người có nhiều kinh nghiệm, họ thường biết giữ bình tĩnh trong những tình huống như vậy, vì việc chuyến bay bị hủy đôi khi là do vài tác động bên ngoài như thiên nhiên, khí hậu chứ không phải lỗi của hãng hàng không, nên bạn có cáu giận cũng vô ích.

Tham khảo chuyến bay kế

Nếu được thông báo chuyến bay bị hủy, bạn có thể nhanh chóng xác nhận thông tin và đến quầy tiếp khách của hãng hàng không mình mua vé để hỏi về chuyến bay tiếp theo.

Những quyền lợi mà hành khách được hưởng khi chuyến bay bị hủy là không nhỏ, tuy nhiên, bạn cũng không cần phải hỏi những vấn đề đó với nhân viên hãng, vì đơn giản mà nói, quyền lợi của bạn đã được ghi chú rõ trên tấm vé máy bay mà bạn mua.

Hãy hỏi rõ về việc hoàn vé hoặc chuyển vé sang chuyến bay kế nếu máy bay còn chỗ, như vậy hành trình của bạn cũng không bị mất nhiều thời gian vì chờ đợi hoặc phải hủy bỏ không đi nữa.

Chuẩn bị trước cho tình huống chuyến bay bị hủy

Tuy là việc ngoài ý muốn, nhưng đôi khi không phải là sẽ không xảy ra các tình huống chuyến bay bị hủy, vì lý do đó, trước khi đến sân bay hay chờ đến giờ làm thủ tục, hành khách nên chuẩn bị trước cho tình huống hủy chuyến bay của mình.

Luôn chuẩn bị một khoản tiền dự phòng: ngoài việc chuyến bay bị hủy có thể bay chuyến khác, thì việc chờ đợi là không thể tránh khỏi. Bạn nên xác nhận kĩ thông tin cho chuyến bay tiếp theo của mình, dành khoản chi phí dự phòng đó thuê phòng hay khách sạn để nghỉ qua đêm ổn định tâm trạng và sức khỏe cho mình.

Chuẩn bị đồ dùng cần thiết nếu bị hủy chuyến và không tìm được khách sạn, hành khách cũng có thể có một nơi thoải mái nếu qua đêm ở sân bay.

Hy vọng với những thông tin trên, chúng tôi có thể giúp bạn xử lý tốt các tình huống bay bị hủy cho chuyến đi của mình.

bấm vào để gọi

BẠN CẦN TÌM VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ?

Vui lòng để lại thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về

Nhân viên bán vé sẽ gọi lại cho bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Real Time Web Analytics