1
Bạn cần tìm vé rẻ?

Những thứ tưởng chừng vô dụng trên máy bay nhưng có thể cứu bạn

Trên máy bay có rất là nhiều ký hiệu quá nhỏ cũng như không quá nổi bật nên thường bị hành khách bỏ qua, những ký hiệu nhỏ đó có thể giúp chúng ta thoát chết. Hãy cùng Viva Trần tìm hiểu xem những thứ tưởng chừng vô dụng trên máy bay nhưng có thể cứu bạn là gì nhé.

Nếu như bạn là một người tinh mắt, bạn sẽ nhìn thấy ngay một hình tam giác nhỏ thường được in trên thân của máy bay. Vị trí này là tốt nhất để cho phi hành đoàn có thể kiểm tra tình trạng của cánh máy bay.

Không còn chút nghi ngờ về những vỉa ngang trên cánh, tại chỗ tam giác này phi công sẽ đến và nhìn qua cửa sổ để đánh giá tình hình.

Van Cooper được biết đến là một trong những thiết bị an toàn, không cho bất cứ người nào ở bên trong có thể mở cửa thang sau của máy bay khi ở trên trời. Van Cooper được những hãng hàng không lắp đặt sau vụ cướp ở trên không của Dan Cooper. Đây là một tên cướp đã mang theo một số lượng tiền lớn và dù sau đó nhảy ra khỏi máy bay ở trên cao. Tên van này được đặt theo tên của hắn.

Rất nhiều hành khách trên máy bay tỏ ra sợ hãi khi thấy trên cửa sổ của máy bay có một lỗ hổng nhỏ. Lỗ hổng này có tác dụng đảm bảo cho phần kính ngoài sẽ vỡ trước nếu như gặp sự cố liên quan đến áp suất.

Trong máy bay áp suất luôn được duy trì ở mức phù hợp. Để có thể giữ được áp suất này thì cửa máy bay phải có 3 lớp như hai lớp kính và một lớp nhựa. Lớp nhựa có tác dụng để ngăn cản hành khách đột nhập cũng như thoát khỏi máy bay sau khi đã đập vỡ hai lớp kính.

Tay cầm trên cửa thoát hiểm có tác dụng để tiếp viên bám vào cũng như không bị hành khách xô ngã trong tình huống máy bay gặp nạn lúc đó mọi người phải tản ra khẩn cấp bằng cầu thang thoát hiểm.

bấm vào để gọi

BẠN CẦN TÌM VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ?

Vui lòng để lại thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về

Nhân viên bán vé sẽ gọi lại cho bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Real Time Web Analytics