1
Bạn cần tư vấn gì?

Chi tiết hồ sơ và thủ tục xin visa Trung Quốc đơn giản

Nhu cầu sang Trung Quốc hiện nay là rất lớn cho nên thông tin về hồ sơ và thủ tục làm visa đi Trung Quốc như thế nào luôn là điều mà rất nhiều người quan tâm hàng đầu. Nếu như đây là lần đầu bạn đến Trung Quốc thì Viva Trần xin chia sẻ một số thông tin chi tiết về hồ sơ và thủ tục xin visa Trung Quốc đơn giản nhất. Đừng bỏ qua, hãy cùng tham khảo nhé.

Thông tin chi tiết về hồ sơ và thủ tục xin visa Trung Quốc

Việt Nam tuy là nước láng giềng của Trung Quốc nhưng lại không được miễn visa. Chính vì thế, trước khi đến đây bạn cần phải xin visa.

Visa Trung Quốc được chia làm rất nhiều loại khác nhau. Nhân viên đại sứ quán sẽ xem xét hộ chiếu của từng cá nhân để cấp visa tương ứng.

Thủ tục xin visa đi Trung Quốc cần những giấy tờ gì?

Tùy thuộc vào mục đích làm visa của bạn là gì mà bạn cần cung cấp những giấy tờ khác nhau. Sau đây là một số giấy tờ cơ bản bạn có thể tham khảo:

  • Hộ chiếu bản chính đang còn thời hạn ít nhất 6 tháng và phải còn trang trắng để dán visa.
  • 02 ảnh chân dung kích cỡ 4x6cm, phông nền trắng, chụp rõ nét, nhìn thẳng mặt và chụp trong vòng 6 tháng trở lại. Trong đó 1 tấm dán vào tờ khai và 1 tấm nộp chung với những giấy tờ cần thiết khác.
  • Sao y CMND
  • Bản sao giấy khai sinh nếu có trẻ đi cùng
  • Mẫu tờ khai xin visa đi Trung Quốc
  • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm chức vụ.

Mức phí làm visa Trung Quốc là bao nhiêu?

Từng loại visa khác nhau sẽ có mức lệ phí khác nhau như sau:

  • Visa loại 3 tháng 1 lần: mức phí 90 USD
  • Visa loại 3 tháng 2 lần: mức phí 140 USD
  • Visa loại 6 tháng nhiều lần: mức phí 250 USD
  • Visa loại 1 năm nhiều lần: mức phí 350 USD

Thời gian làm visa khoảng 5 – 7 ngày (không tính thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ)

Lưu ý:

  1. Nếu như có điện thoại từ nhân viên đại sứ quán hay tổng lãnh sự quán thì có khả năng họ đang nghi ngờ độ chính xác về thông tin trong hồ sơ mà bạn cung cấp.
  2. Thường thì họ sẽ phỏng vấn qua điện thoại, bạn cần phải trả lời chính xác những thông tin mà bạn đã khai trước đó, đặc biệt là chuyện việc làm, công ty, tên công ty, giám đốc, địa chỉ công ty,…
  3. Nếu như bạn không thấy điện thoại từ đại sứ quán hay tổng lãnh sự quán có thể hồ sơ của bạn đã đậu.

Để có thể nắm bắt chi tiết thông tin về cách làm hồ sơ và thủ tục xin visa Trung Quốc đơn giản với tỉ lệ đậu visa cao nhất thì bạn nên liên hệ với Viva Trần để chúng tôi có thể hỗ trợ và hướng dẫn cho bạn nhé.

bấm vào để gọi
Real Time Web Analytics